Phòng khám Nội thận - Bệnh viện Đức Khang

Phòng khám nội thận

Giới thiệu

Bệnh viện Đức Khang là một trong những cơ sở điều trị bệnh thận uy tín và lâu năm tại TP.HCM,  quy tụ nhiều chuyên gia trong ngành Nội thận. Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện khám nhiều bệnh lý về thận, chẩn đoán, và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân mỗi năm, bao gồm cả những người mắc bệnh thận nghiêm trọng, có nhiều bệnh lý nền phức tạp, và bệnh về thận hiếm gặp.

Bệnh nhân tìm đến Bệnh viện Đức Khang với đa dạng các bệnh lý như suy thận, viêm cầu thận, bệnh thận đa nang, hội chứng thận hư, lupus… Điều trị thành công bắt đầu với một chẩn đoán chính xác. Vì vậy, các bác sĩ của Bệnh viện luôn dành thời gian để thăm khám bệnh kỹ lưỡng và cho chỉ định cận lâm sàng (xét nghiệm, siêu âm, CT, MRI…) phù hợp để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Tổng quan về thận

Thận giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước và điện giải ở mức bình thường bên trong cơ thể. Bệnh thận nguy hiểm vì thường ít có triệu chứng ở giai đoạn sớm và diễn tiến âm thầm cho đến khi trở nặng. Đối với bệnh suy thận, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn cuối thì bệnh nhân phải lọc máu đến cuối đời, trừ khi được ghép thận thành công.

Người bị bệnh thận thường có những dấu hiệu như mệt mỏi, da xanh xao, hơi thở có mùi hôi, phù mặt, tay hoặc chân, đi tiểu ít hơn bình thường, nước tiểu có nhiều bọt… Xét nghiệm là cách duy nhất để phát hiện và xác thực trình trạng bệnh. Phát hiện sớm bệnh thận giúp điều trị kịp thời và hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Dịch vụ điều trị

Phòng khám Nội Thận tại Bệnh viện Đức Khang nổi bật với các dịch vụ thăm khám, tầm soát chức năng thận, và điều trị tất cả các bệnh lý về thận như suy thận, chạy thận nhân tạo, lọc màng bụng, Lupus ban đỏ, viêm cầu thận, hội chứng thận hư, nhiễm trùng thận, theo dõi sau ghép thận...

Những căn bệnh thường gặp về thận:

Một số bệnh lý về thận hiếm gặp:

 • Bệnh thận IgA (IgA nephropathy)
 • Bệnh thận qua trung gian APOL1 (APOL1-mediated kidney disease)
 • Bệnh loạn dưỡng cystine (Cystinosis)
 • Bệnh cầu thận C3 (Complement 3 glomerulopathy)
 • Hội chứng tán huyết – urê huyết không điển hình (Atypical hemolytic uremic syndrome)
 • Xơ hóa cầu thận khu trú (Focal segmental glomerulosclerosi)
 • Viêm thận kẽ (Interstitial nephritis)
 • Bệnh Fabry (Fabry disease)
 • Bệnh u hạt với viêm đa mạch (Granulomatosis with polyangiitis)
 • Hội chứng chuyển hóa tim mạch – thận (Cardiovascular-kidney-metabolic (CKM) syndrome)
 • Tăng oxalate niệu nguyên phát (primary hyperoxaluria)
 • Bệnh thay đổi tối thiểu (Minimal change disease)

tầm soát chức năng thận

Xét nghiệm là cách duy nhất để xác thực tình trạng bệnh. Các dấu hiệu cảnh báo và triệu chứng của bệnh thận mạn tính thường không dễ nhận biết. Có nhiều người mắc bệnh suy thận thường không biểu hiện triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng. Cần khám với bác sĩ Nội thận ngay khi phát hiện mình đang có các dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh thận. Phát hiện bệnh sớm có thể giúp ngăn ngừa bệnh thận tiến triển thành suy thận giai đoạn cuối. Đối với người đang khỏe mạnh, hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của thận và mỗi năm thực hiện xét nghiệm tầm soát chức năng thận để kiểm tra.

gói tầm soát chức năng thận: 771,000 /người

Khám chuyên khoa Nội thận

Xét nghiệm máu

 • Tổng phân tích tế bào máu
 • Định lượng Calci
 • Định lượng Creatinin
 • Định lượng Ure
 • Điện giải đồ (Na, K, Cl)

Xét nghiệm nước tiểu

Siêu âm bụng

Quy Trình Tầm Soát 

Bước 1: Khám Bệnh

Khám, tư vấn với bác sĩ chuyên khoa Nội thận.

Bước 2: Thực Hiện Xét Nghiệm Và Chẩn Đoán Hình Ảnh

Dựa trên sự chỉ định của bác sĩ và hướng dẫn của điều dưỡng, bệnh nhân sẽ lần lượt tiến hành lấy mẫu máu và nước tiểu để làm xét nghiệm, sau đó tiến hành thực hiện siêu âm bụng.

Bước 3: Trả Kết Quả

Bệnh viện cam kết cung cấp kết quả chính xác, nhanh chóng trong vòng 1 - 2 tiếng. Bác sĩ sẽ gặp lại bệnh nhân để giải thích kết quả tầm soát, chẩn đoán bệnh, và đưa ra phương pháp điều trị cũng như biện pháp ngăn ngừa bệnh thận.

Phòng khám Nội thận

Phòng khám Nội Thận tại Bệnh viện Đức Khang tự hào là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong ngành. Trong đó phải kể đến 3 bác sĩ Nội Thận dày dặn kinh nghiệm của Bệnh viện, đó là:

 1. BS. CKII Phạm Thị Chải

Nguyên Trưởng khoa Nội thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy, BS Chải hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nội Thận học TP. HCM, và là một trong những người đặt nền móng đầu tiên cho kỹ thuật lọc màng bụng tại Việt Nam. BS Chải thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật chuyên đề về bệnh thận trên toàn quốc với vai trò là báo cáo viên. Ngoài ra, bác sĩ còn tích cực tham gia đào tạo các thế hệ sau về các phương pháp điều trị suy thận, đặc biệt là phương pháp lọc màng bụng. Với kinh nghiệm hơn 30 năm cống hiến cho ngành Thận học, BS Chải luôn nhận được sự tin tưởng và yêu mến của bệnh nhân bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm, và chu đáo của mình.

2. BS. CKII Nguyễn Thị Thu Hà
BS Thu Hà là chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thận học – Lọc máu – Ghép thận. BS đã có nhiều năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý về thận tại các bệnh viện lớn trong nước như Bệnh viện Chợ Rẫy. BS Thu Hà luôn vận dụng những phương pháp, công nghệ chẩn đoán và chữa trị tiên tiến nhất, giúp tối ưu hoá hành trình điều trị của từng bệnh nhân. BS luôn nhận được sự tin tưởng từ bệnh nhân trong quá trình thăm khám, được rất nhiều khách hàng yêu quý vì sự nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm.

3. Thạc sĩ, BS Nguyễn Nữ Bảo Chiêu

BS Chiêu có nhiều năm kinh nghiệm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy về các bệnh lý liên quan đến thận như suy thận mạn, viêm cầu thận, Lupus ban đỏ, nhiễm trùng thận, hội chứng thận hư… và thực hiện sinh thiết thận để chẩn đoán chính xác mức độ tổn thương của thận.

Ths BS Nguyễn Nữ Bảo Chiêu

Đội ngũ bác sĩ

BS CKII Phạm Thị Chải

BS CKII Phạm Thị Chải

Bác Sĩ Nội Thận
Khoa Khám Bệnh, Phòng khám nội thận
BS CKII Nguyễn Thị Thu Hà

BS CKII Nguyễn Thị Thu Hà

Bác Sĩ Nội Thận
Khoa Khám Bệnh, Phòng khám nội thận
Ths BS Nguyễn Nữ Bảo Chiêu

Ths BS Nguyễn Nữ Bảo Chiêu

Bác Sĩ Nội Thận
Khoa Khám Bệnh, Phòng khám nội thận
BS CKII Nguyễn Thị Dững

BS CKII Nguyễn Thị Dững

Bác Sĩ Khoa Nội - Đơn Vị Lọc Máu
Khoa Nội, Đơn Vị Lọc Máu
BS Nguyễn Văn Nhựt

BS Nguyễn Văn Nhựt

Bác Sĩ Khoa Nội - Đơn Vị Lọc Máu
Khoa Nội, Đơn Vị Lọc Máu
BS Trần Âu Quế Nhung

BS Trần Âu Quế Nhung

Bác Sĩ Khoa Nội - Đơn Vị Lọc Máu
Khoa Nội, Đơn Vị Lọc Máu

Trang thiết bị

Cơ sở vật chất

Chia sẻ của bệnh nhân & người nhà

chăm sóc bệnh nhân suy thận
"Ba tôi 40 tuổi, sức khoẻ bình thường, thân thể tráng kiện. Dạo trước tôi thấy hơi thở Ba có mùi hôi khác thường nên muốn Ba đi kiểm tra. Sau khi thử máu, Ba và tôi bàng hoàng khi bác sỹ cho biết Ba đã bị suy thận. Đêm đó Ba và tôi mất ngủ, dường như tai ương đang ập đến gia đình nhỏ của chúng tôi, sáng ra nhìn Ba bệ rạc mà lòng tôi xót thương vô cùng. Tôi tìm trên mạng thấy Bệnh viện Đức Khang chuyên chẩn đoán và chữa trị bệnh thận, tôi đã đưa Ba đến Bệnh viện kiểm tra lại lần nữa. Sau khi siêu âm, kiểm tra máu và nước tiểu, bác sĩ nhìn Ba chăm chú và nói Ba bình tĩnh. Với vẻ bình thản, bác sĩ hỏi Ba đang tận hưởng cuộc sống thế nào? Nhìn Ba lúng túng, bác sĩ chậm rãi nói rằng chúng ta đang tận hưởng cuộc sống qua 5 giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, và cảm nhận những thứ thân yêu bằng xúc giác. Bác sĩ trân trọng báo cho Ba tôi biết rằng ông vẫn có thể tận hưởng cuộc sống bằng 5 giác quan như vậy, thế nên bệnh thận cho dù là giai đoạn cuối vẫn không ngăn ông tận hưởng cuộc sống, vậy tại sao phải sợ ? Việc bây giờ cần làm là điều chỉnh chế độ ăn phù hợp, uống vài thứ thuốc. Ba tôi vẫn có thể tiếp tục công việc, cùng gia đình tận hưởng cuộc sống, vậy nên ĐỪNG SỢ! Cảm ơn bác sĩ của Bệnh viện Đức Khang đã giúp gia đình tôi KHÔNG SỢ BỆNH THẬN!"
Chị T.
"Em gái tôi 19 tuổi, sinh viên năm thứ nhất đại học Ngoại Thương, xinh xinh hiền lành mà không may sao lại mắc bệnh gì kỳ khôi, hai má đỏ ửng và người bị sưng lên, người sốt ngây ngấy, mệt mỏi,.. không thể học được. Mà buồn một nỗi đã đi vài bệnh viện đều nói tạm thời các thuốc và xét nghiệm hiện không có để xác định bệnh. May sao em ấy tìm trên mạng thấy Bệnh viện Đức Khang chuyên khám về bệnh thận và bệnh lupus,… May quá thời gì mà củi quý như quế, em tôi gặp được bệnh viện nhỏ nhỏ xinh xinh ở 129A Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP. HCM. Chỉ làm vài xét nghiệm, rồi uống đúng có 2 loại thuốc, sau 3 ngày thì em đã quay lại giảng đường học tiếp, và nay thì hiểu cơ bản bệnh LUPUS rồi nè. Đó là một bệnh erro hệ thống miễn dịch, bác sỹ cần làm xét nghiệm máu để chẩn đoán, rồi dùng thuốc kiểm soát bệnh, …em tôi chỉ cần đi thăm bác sỹ tháng 1 lần, nay thì đã khỏe mạnh bình thường, thật là mừng hết biết! Nay không còn khiếp sợ bệnh LUPUS nữa vì đã có Bệnh viện Đức Khang".
Chị L.
"Chú chạy thận được 10 năm rồi. Chú là một trong những bệnh nhân đầu tiên chạy thân ở Bệnh viện Đức Khang từ hồi bệnh viện mới thành lập đó. Mắc cái bệnh này gắn với bệnh viện cả đời. Rồi chẳng biết ngày mai mình có gặp lại “đồng chí” mà mới hôm qua còn chạy thận cùng ca với mình không. Nên bệnh nhân với nhau, bác sĩ với bệnh nhân thân quen, quan tâm và thương nhau lắm. Bệnh viện giống như ngôi nhà thứ hai của chú vậy, đến đây gặp mấy bạn bè, “đồng chí” cùng chạy thận nè. Rồi bác sĩ, điều dưỡng cũng thân thiện, ân cần, tận tình nữa. Chú hay nói đùa với mấy ông bạn già hàng xóm là, tui có hai nhà. Một là gia đình. Hai là “nhà thương” Đức Khang".
Anh M.

Đặt hẹn với Phòng khám Nội thận

 Điền thông tin vào phiếu đặt hẹn dưới đây

 Gọi vào Hotline Bệnh Viện 0903.056.132

 Trực tiếp đến khám tại Bệnh viện Đức Khang

500 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP. HCM (cổng số 1)

129A Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TP. HCM (cổng số 2)

Đặt lịch khám

DD slash MM slash YYYY
Giờ hẹn
:
Chia sẻ:
NỘI DUNG TRANG