Thông tin bảo hiểm - Bệnh viện Đức Khang

Thông tin bảo hiểm

I. Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam

Thông tuyến BHYT – Bệnh viện Đức Khang tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT có thẻ đăng ký ban đầu tại mọi cơ sở y tế trên toàn quốc. Mức hưởng BHYT tùy thuộc vào mã thẻ BHYT của quý khách (80%, 95%, hay 100%).

Quyền lợi: người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi BHYT (công khám, thuốc, phẫu thuật, thủ thuật, xét nghiệm) theo quy định hiện hành. Riêng những dịch vụ không có trong danh mục BHYT, người bệnh sẽ thanh toán theo mức viện phí của Bệnh Viện quy định.

Lưu ý:

 • BHYT không thanh toán những dịch vụ Khám sức khỏe tổng quát hoặc Tầm soát.
 • Khi đến Bệnh viện khám bệnh, người bệnh phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ học sinh, thẻ sinh viên, hộ chiếu…).
II. Bảo Hiểm Y Tế Tư Nhân
1. Đối với các công ty bảo hiểm KHÔNG hợp tác bảo lãnh viện phí với Bệnh viện Đức Khang

Trường hợp điều trị ngoại trú:

 • Người bệnh tự thanh toán toàn bộ chi phí điều trị.
 • Bệnh viện sẽ cung cấp các chứng từ cần thiết, hóa đơn, và tóm tắt hồ sơ bệnh án để người bệnh gửi yêu cầu bồi thường cho công ty bảo hiểm của mình.

Trường hợp điều trị nội trú:

 • Người bệnh sẽ được yêu cầu đặt cọc một khoản tiền tương ứng với chi phí điều trị ước tính.
 • Bệnh viện vẫn sẽ cố gắng liên hệ với các công ty bảo hiểm để yêu cầu xác nhận bảo lãnh trực tiếp. Nếu trong trường hợp Bệnh viện chưa nhận được thư bảo lãnh trước hoặc trong ngày xuất viện thì người bệnh sẽ tự thanh toán toàn bộ chi phí điều trị.
 • Bệnh Viện sẽ cung cấp các chứng từ cần thiết và hồ sơ bệnh án để người bệnh gửi yêu cầu bồi thường cho công ty bảo hiểm của mình sau khi xuất viện.
2. Đối với các công ty bảo hiểm CÓ hợp tác bảo lãnh viện phí với BV Đức Khang

Trường hợp điều trị ngoại trú:

 • Người bệnh cần xuất trình thẻ bảo hiểm tư nhân và giấy tờ tùy thân khi đến Bệnh viện.
 • Dựa trên thông tin bảo hiểm mà người bệnh cung cấp (tên nhà cung cấp bảo hiểm, số hợp đồng, loại hình bảo hiểm…), Bệnh viện sẽ lập tức liên hệ với công ty bảo hiểm để kiểm tra thông tin về quyền lợi và yêu cầu bảo lãnh trực tiếp (nếu có quyền lợi cho ngoại trú). Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ trả lời cho Bệnh viện trong vòng 30 – 60 phút.

Trường hợp điều trị nội trú:

 • Người bệnh cần xuất trình thẻ bảo hiểm và giấy tờ tùy thân trong ngày nhập viện.
 • Bệnh viện sẽ liên hệ với công ty bảo hiểm của người bệnh để yêu cầu xác nhận bảo lãnh thanh toán. Thông thường các công ty bảo hiểm sẽ gửi thư bảo lãnh từ trong vòng 48 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ các chứng từ cần thiết.
 • Người bệnh sẽ được yêu cầu đặt cọc khoản tiền tương ứng với chi phí điều trị ước tính trong ngày nhập viện. Khoản đặt cọc này sẽ được hoàn trả sau khi Bệnh Viện chưa nhận được thư bảo lãnh từ công ty bảo hiểm.
 • Người bệnh sẽ thanh toán các khoản đồng chi trả hoặc các chi phí ngoài danh mục bảo hiểm khi xuất viện.
Danh sách công ty bảo hiểm có hợp tác bảo lãnh viện phí với BV Đức Khang
Tên Công Ty Bảo Hiểm Ngoại trú Nội trú
PACIFIC CROSS
(bao gồm Bảo hiểm Hùng Vương, Bảo hiểm A+, Bảo hiểm Dai-Ichi, Bảo hiểm AIA)
Bệnh viện hỗ trợ bảo lãnh viện phí và hạn mức bảo lãnh phụ thuộc vào hạng thẻ bảo hiểm của từng bệnh nhân Bệnh viện hỗ trợ bảo lãnh viện phí và hạn mức bảo lãnh phụ thuộc vào hạng thẻ bảo hiểm của từng bệnh nhân

Câu hỏi thường gặp

curved-line

Để được hưởng BHYT 100% cho chi phí chạy thận nhân tạo, bệnh nhân cần có “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm”. Điều kiện để làm “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” bao gồm:

– Bệnh nhân có đủ thời gian tham gia BHYT liên tục 5 năm (được ghi trên thẻ BHYT của bệnh nhân).

– Bệnh nhân đã đóng số tiền đồng chi trả BHYT trong năm đủ 6 tháng lương cơ sở (Ví dụ: tháng lương cơ sở là 1.490.000 vnd x 6 tháng = 8.940.000 vnd).

– Hóa đơn đồng chi trả BHYT mà bệnh nhân đã thanh toán tại cơ sở khám chữa bệnh (kèm bảng kê chi tiết).

– Tập hợp, nộp lên BHXH địa phương (nơi đã cấp thẻ BHYT cho bệnh nhân) tất cả các giấy tờ cần thiết: Hóa đơn đồng chi trả BHYT + Thẻ BHYT (photo) + CMND (photo).

– Sau đó BHXH địa phương sẽ hẹn bệnh nhân ngày đến lấy “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm”.

Như vậy, người tham gia BHYT sẽ được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh khi đã đóng BHYT đủ 05 năm liên tục và có “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm”.

Thông tin bảo hiểm
Thông tin bảo hiểm

Đặt lịch khám

DD slash MM slash YYYY
Giờ hẹn
:

*Quý khách cũng có thể yêu cầu tư vấn qua số hotline: 0903.056.132

Các dịch vụ của chúng tôi