Khám và nội soi tai mũi họng với máy nội soi hiện đại bậc nhất

Bệnh viện Đức Khang trang bị máy nội soi tai mũi họng hiện đại

Trong tháng 07/2022, Bệnh viện Đức Khang đã đầu tư trang bị mới hệ thống nội soi Tai mũi họng VISERA ELITE II của hãng Olympus, cung cấp hình ảnh nội soi với độ sáng và chất lượng hình ảnh rõ nét vượt trội nhất trong các dòng máy nội soi hiện nay. Hệ thống sử dụng ống nội soi mềm không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình khám nội soi, cùng với công nghệ NBI giúp chẩn đoán sớm ung thư. VISERA ELITE II là dòng máy hiện đại thuộc thế hệ mới nhất của hãng Olympus, Nhật Bản. Olympus là nhà sản xuất thiết bị nội soi hàng đầu trong lĩnh vực y tế với kinh nghiệm hơn 100 năm trong lĩnh vực nội soi, chẩn đoán hình ảnh. Hiện nay, Bệnh viện Đức Khang là một trong những số ít bệnh viện trên cả nước sở hữu hệ thống nội soi Tai mũi họng hiện đại bậc nhất này của Olympus.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Nội soi tai mũi họng 

nội soi tai mũi họng olympus

CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH NỘI SOI FULL HD

Hệ thống nội soi chẩn đoán VISERA ELITE II cung cấp hình ảnh cực rõ nét, vượt trội với chất lượng hình ảnh Full HD. Sử dụng công nghệ nguồn sáng LEDs, quan sát được cả dưới ánh sáng thường và ánh sáng dải hẹp chọn lọc. Hệ thống còn có màn hình y tế SONY kích thước 24” giúp các BS quan sát được chi tiết bề mặt niêm mạc bên trong tai mũi họng. Các tính năng vượt trội này của hệ thống giúp BS có thể thăm dò và phát hiện ra những tổn thương dù là nhỏ nhất trong vùng tai – mũi – họng, phục vụ chẩn đoán, theo dõi điều trị, và tầm soát trong khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là đối với bệnh nhân có bệnh lý mãn tính vùng tai mũi họng như viêm xoang, viêm họng mãn tính kéo dài, ù tai… để theo dõi và có những điều trị kịp thời từ sớm.

TÍNH NĂNG NBI PHÁT HIỆN SỚM UNG THƯ

Hệ thống nội soi Olympus hiện đại ngày nay tích hợp hàng loạt các cải tiến công nghệ vượt bậc giúp thiện hiệu suất, hỗ trợ các bác sĩ trong việc phát hiện sớm nhiều loại bệnh, giảm nhu cầu phẫu thuật xâm lấn có thể gây thêm gánh nặng cho bệnh nhân. Tính năng nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (Narrow Band Imaging, viết tắt là NBI) được phát triển bởi hãng Olympus là một trong những công nghệ đột phá này, đánh dấu một bước tiến đáng kể so với nội soi thông thường.

Kỹ thuật nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI của hệ thống VISERA ELITE II đã tạo nên một bước đột phá trong chẩn đoán sớm ung thư tai mũi họng cũng như các tổn thương khác ngay khi ở giai đoạn từ rất sớm. Tính năng quan sát bằng NBI phát hiện được dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư có thể rất khó nhìn thấy trong ánh sáng trắng của máy nội soi thông thường. Chẩn đoán sớm giúp bệnh nhân có thể được điều trị nhanh chóng ngay từ giai đoan sớm, đem lại hiệu quả điều  trị tối ưu và an toàn, giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

nội soi nbi

ỐNG NỘI SOI PHÙ HỢP CHO TỪNG BỆNH NHÂN

Hệ thống nội soi VISERA ELITE II hiện đại nhất của hãng Olympus được Bệnh viện Đức Khang đầu tư trang bị với cấu hình máy đầy đủ và đa dạng nhiều ống nội soi như ống soi cứng, ống soi mềm, ống soi có kềm gắp dị vật, ống soi có kềm sinh thiết… BS có thêm nhiều sự lựa chọn, có thể chọn ống soi phù hợp nhất với từng bệnh lý, cho từng bệnh nhân, giúp chẩn đoán bệnh chính xác. Các ống nội soi được Bệnh viện lựa chọn đều có gắn video độ phân giải cao với đường kính ống soi rất nhỏ chỉ bằng khoảng 2mm cùng công nghệ tiên tiến để cải thiện chẩn đoán và sự thoải mái cho bệnh nhân nhân trong quá trình khám và nội soi tai mũi họng.

Các ống soi tai mũi họng thế hệ mới của hãng Olympus:

  • Chẩn đoán và thăm khám chuyên sâu cho các bệnh lý liên quan vùng tai mũi họng với góc quan sát rộng và độ phân giải cao. Đây là ống soi TMH đầu tiên trên thế giới có thể gập được 4 chiều, nghĩa là có khả năng quay 4 hướng cho phép BS quan sát 4 góc.
  • Sử dụng chip cảm biến CCD giúp nhận diện ảnh sắc nét hơn, góc quan sát rộng 90o.
  • Hệ thống màn hình có thể xoay 360O và nâng gập nhiều hướng khác nhau, có thể giúp bệnh nhân đồng thời quan sát trực tiếp quá trình nội soi và nhìn được sâu tình trạng bên trong cơ thể mình
  • Có thể quan sát từ khoảng cách cực gần từ 2mm đến cự ly 50 mm.
  • Tương thích với chức năng NBI giúp phát hiện tăng sinh mạch máu bất thường ở lớp niêm mạc và dưới niêm mạc, giúp bác sĩ có thể chẩn đoán sớm những bệnh lý ung thư vùng vòm họng – xoang mũi – ống tai , qua đó giúp bệnh nhân có thể được điều trị nhanh chóng ngay từ giai đoan sớm , qua đó đem lại hiệu quả , an toàn cao nhất và đồng thời giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.
  • Sử dụng kết hợp với nhiều loại dụng cụ điều trị khác nhau Laser, điện cao tầng… phục vụ được nhiều mục tiêu chẩn đoán và điều trị.
  • Bệnh nhân có thể dễ dàng lưu lại những hình ảnh khi khám và so sánh với những lần khám sau để xem những thay đổi tích cực sau quá trình điều trị.
ống nội soi tai mũi họng

NỘI SOI ỐNG MỀM – NỘI SOI TAI MŨI HỌNG KHÔNG ĐAU

Phương pháp nội soi thông thường sử dùng ống soi cứng với đương kính lớn, gây đau đớn cho bệnh nhân, làm tăng khả năng kích thích nôn và chảy máu khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu trong quá trình nội soi. Nội soi tai mũi họng với ống soi mềm hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này.

Bênh viện Đức Khang sử dụng ống nội soi mềm với đường kính rất nhỏ chỉ vài mm, đầu ống mềm linh hoạt chuyên dụng cho nội soi vùng tai mũi họng nên hầu như nội noi KHÔNG ĐAU và không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào cho bệnh nhân trong quá trình khám, đặc biệt phù hợp dùng cho đối tượng trẻ em và người cao tuổi, vốn rất nhạy cảm trong quá trình khám nội soi tai mũi họng.

Đặc biệt, ống soi mềm này còn có kềm chuyên dụng, có thể dùng cho các mục đích khác nhau như: Gắp dị vật (xương cá, dị vật đường thở trên,…);  Lấy sinh thiết vị trí tổn thương, bất thường ; Thăm khám ban đầu hoặc theo dõi bệnh lý mãn tính đường TMH; Phát hiện được ung thư giai đoạn sớm.

Phòng khám tai mũi họng

Phòng khám tai mũi họng tại Bệnh viện Đức Khang được trang bị dụng cụ và hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất trang thiết bị y tế hàng đầu trên thế giới, cho chất lượng chẩn đoán và điều trị vượt trội. Bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng tận tình tư vấn, lên kế hoạch điều trị bệnh toàn diện và cá nhân hóa liệu trình cho từng bệnh nhân đang mắc các bệnh lý về tai mũi họng (viêm xoang, viêm tai, đau họng, viêm amidan và các bệnh lý phức tạp khác).

Đặt hẹn với Phòng khám Tai mũi họng

 Điền thông tin vào phiếu đặt hẹn TẠI ĐÂY

 Gọi vào Hotline Bệnh Viện 0903.056.132

 Trực tiếp đến đăng ký khám tại Bệnh viện Đức Khang

500 Ngô Gia Tự, P9, Q5, TP. HCM (cổng số 1)

129A Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TP. HCM (cổng số 2)

Đội ngũ bác sĩ

Bs CKII Trịnh Thanh Mai

BS CKII Trịnh Thanh Mai

Trưởng Khoa Khám Bệnh
Khoa Khám Bệnh, Phòng khám nội tổng hợp, Phòng khám tim mạch
BS CKII Trần Thanh Bình

BS CKII Trần Thanh Bình

Bác sĩ Nội Tổng Hợp
Khoa Khám Bệnh, Phòng khám nội tiết, Phòng khám nội tổng hợp
BS CKI Mai Huỳnh Lạc

BS CKI Mai Huỳnh Lạc

Bác Sĩ Tai Mũi Họng
Khoa Khám Bệnh, Phòng khám tai mũi họng

Nguồn tham khảo

  1. Olympus Vietnam https://www.olympus-vn.com/
Quay lại
Chia sẻ: