Máy gây mê giúp thở - Bệnh viện Đức Khang

Máy gây mê giúp thở

Model: Atlan A350

Hãng sản xuất: Draegerwerk – Đức

Các tính năng, đặc tính kỹ thuật:

 • Là loại máy gây mê kèm thở hiện đại thế hệ mới nhất, chạy điện vận hành theo nguyên lý piston tốc độ cao với độ chính xác hoàn hảo, không phụ thuộc vào áp lực khí nén.
 • Máy sử dụng được cho người lớn, trẻ em & trẻ sơ sinh từ 3kg trở lên.
 • Cột điều chỉnh lưu lượng khí hiển thị ngay trên màn hình của máy thở.
 • Gây mê được dòng thấp (low flow) và dòng tối thiểu (minimal flow).
 • Máy thở tích hợp máy mê được thiết kế cho phép người sử dụng có thể chuyển từ chế độ bệnh nhân tự thở hoặc bóp bóng bằng tay sang chế độ thở theo máy bằng thao tác đơn giản mà không cần tháo và nối lại dây thở.
 • Hiển thị đồng thời tối đa 04 đồ thị đường cong – thời gian: Áp lực đường thở, Lưu lượng thở vào và thở ra, Nồng độ thở vào, thở ra cho các khí O2, CO2, và các loại khí mê.
 • Tích hợp 2 màn hình hiển thị: 01 màn mình cảm ứng 15.3 inch hiển thị thông số, đồ thị của thở máy, 01 màn hình LCD hiển thị áp lực, tình trạng Pin.
 • Máy thở với đầy đủ các mode thở hiện đại: Bệnh nhân tự thở SPONT, bóp bóng MANUAL, Kiểm soát thể tích (IPPV), PEEP điện tử, Kiểm soát thể tích (IPPV), Kiểm soát áp lực ( PCV ),Thông khí bắt buộc đồng bộ ngắt quãng có hỗ trợ áp lực ( SIMV/PS).
 • Module đo EtCO2, và các loại khí mê Halothan, Enflurane, Isoflurane, Sevoflurane, Desflurane và N2O.
 • Mode thở Auto Flow: tự động đáp ứng dòng thở vào thông khí thể tích.
 • BS điều chỉnh lưu lượng khí bằng cách chạm vào màn hình. BS chọn tổng giá trị lưu lượng khí cần cung cấp cho bệnh nhân, máy sẽ tự động tính lượng oxy và air
Máy gây mê giúp thở

Sử dụng linh hoạt
​Atlan là máy gây mê “có thể làm được mọi thứ” cho tất cả bệnh nhân và quy trình phẫu thuật.

An toàn của bệnh nhân
​Atlan cung cấp các loại chức năng đa dạng để giúp quá trình gây mê an toàn hơn cho người bệnh. Cài đặt màn hình có thể tùy chỉnh, kết hợp với hệ thống theo dõi bệnh nhân của Dräger cung cấp tổng quan tình trạng bệnh nhân theo cách dễ nắm bắt. Ngoài ra còn có công cụ hỗ trợ ra quyết định an toàn dựa trên thông tin.

Tính năng an toàn nhận dạng qua tần số vô tuyến giúp tránh gắn nhầm ống thở với thiết bị gây mê, dẫn đến việc không thể thông khí cho bệnh nhân. Tính năng này cũng nhắc để nhân viên y tế kịp thời thay phụ kiện chuẩn bị hết hạn. Dự phòng an toàn thông minh, ví dụ như chế độ dự phòng thủ công, mang lại an toàn trong những tình huống nguy cấp, đảm bảo kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Bảo vệ Phổi
​Phương pháp thông khí bảo vệ phổi trước và sau phẫu thuật giúp giảm nguy cơ biến chứng phổi sau phẫu thuật. Atlan cung cấp các tính năng hỗ trợ bác sĩ gây mê bảo vệ phổi của bệnh nhân trong lúc phẫu thuật. Trong số này, hiệu quả thông khí giống như trong ICU là một tính năng tiêu chuẩn, gồm cung cấp thể tích khí lưu thông chính xác, PEEP chủ động và độ nhạy trigger cao để tự thở. Máy cũng hỗ trợ việc áp dụng gây mê lưu lượng thấp và tối thiểu an toàn và hiệu quả. Hơn nữa, Atlan còn cung cấp một hệ thống thở rất kín cùng chức năng tái lưu thông khí mẫu và có hệ thống thở được làm ấm để giảm đọng nước.

Hỗ Trợ Ra Quyết Định
​Atlan hỗ trợ một cách ý nghĩa cho bác sĩ trong việc ra quyết định nhanh chóng dựa trên thông tin. Từ Econometer, thiết bị cung cấp thông tin dưới dạng đồ thị xem liệu lưu lượng khí mới có đủ hay không khi gây mê lưu lượng tối thiểu, cho đến việc theo dõi sự hấp thụ khí ôxy và các khí gây mê. Hệ thống theo dõi bệnh nhân cho phép người sử dụng phân tích sự hiệu quả của các thủ thuật tái huy động phế nang, hỗ trợ sự chuẩn độ thuốc gây mê, tăng thêm tính an toàn cho các quyết định lâm sàng phức tạp. 

Phòng ngừa Nhiễm khuẩn
​Atlan được thiết kế để việc lau chùi dễ dàng nhưng hiệu quả. Tháo rời hệ thống thở không cần dụng cụ cùng với bề mặt phẳng và dáng tròn giúp việc lau chùi dễ dàng hơn và tăng sự tuân thủ với các tiêu chuẩn vệ sinh. Bộ phận và vật liệu được thiết kế để lau chùi hiệu quả khi dùng các quy trình tiêu chuẩn trong khi đảm bảo được độ bền của vật liệu. Ngoài ra, loạt sản phẩm vật tư tiêu hao đa dạng, đã qua kiểm tra của Dräger cung cấp một cách hiệu quả để thúc đẩy hơn nữa việc phòng chống lây nhiễm trong khi đảm bảo hiệu quả cao nhất cho trạm gây mê.

Chia sẻ: