Bệnh viện Đức Khang đến từng nhà dân tiêm vaccine phòng chống COVID-19 - Bệnh viện Đức Khang

Bệnh viện Đức Khang đến từng nhà dân tiêm vaccine phòng chống COVID-19

Nhân viên y tế của Bệnh Viện Đức Khang đến từng nhà dân tại P9, Q5 để tiêm vaccine COVID-19.
Ngày 17/08, đoàn y – bác sĩ của Bệnh viện Đức Khang (quận 5, TP HCM) với sự phối hợp, hướng dẫn của UBND phường 9 (quận 5, TP HCM) đã đến từng nhà người dân trên địa bàn phường để tiêm vaccine COVID-19 cho người lớn tuổi, người không có khả năng đi lại, không thể đến điểm tiêm vắc-xin tập trung.
Khi đến tiêm vaccine cho cụ L.T.N (phường 9, quận 5), nhận thấy bà N. có phần lo lắng nên bác sĩ Trần Âu Quế Nhung và các đồng nghiệp không ngừng động viên. Trong bộ trang phục bảo hộ màu trắng kín mít, bác sĩ Nhung thực hiện vài động tác nhún nhảy pha trò và liên tục gọi “Bà ơi, bà à” để khích lệ tinh thần, động viên bà N. vui vẻ, yên tâm tiêm vaccine.
Khoảnh khắc thú vị và đáng yêu này được một cán bộ địa phương đảm nhiệm việc dẫn đoàn đi tiêm vaccine nhanh tay ghi lại, sau đó đăng tải lên trang Facebook của phường. Xem video tại đây.
Bà Phùng Thị Mỹ Vân, Phó Chủ tịch UBND phường 9, quận 5, TP HCM, khi xem những hình ảnh này đã rất xúc động cho biết: “Thời điểm đó đã là buổi chiều, các bác sĩ cũng khá mệt mỏi sau một ngày tiêm vaccine, lại mặc trang phục bảo hộ kín và nóng nhưng vẫn rất nhiệt tình, chu đáo đối với người dân. Bà N. do lớn tuổi nên cũng có phần lo sợ trước kim tiêm, nhưng sau khi được động viên đã rất vui vẻ, hết lo lắng và yên tâm để bác sĩ tiêm vaccine”.
Theo bà Vân, ngày 17/08, phường 9, quận 5 đã phối hợp với cơ sở y tế để tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên cho 31 trường hợp là người lớn tuổi, người không có khả năng đi lại trên địa bàn. Tất cả người dân đều hưởng ứng, đội ngũ y tế cũng hết lòng, tận tâm với công việc.
Bệnh viện Đức Khang đến từng nhà dân tiêm vaccine phòng chống COVID-19
Bệnh viện Đức Khang đến từng nhà dân tiêm vaccine phòng chống COVID-19
Quay lại
Chia sẻ:

Bài Viết Liên Quan